1

Top 5 chiếc NHẪN KIM CƯƠNG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Kim cương với vẻ đẹp bất diệt theo thời gian có sức hút đặc biệt với bất kỳ ai. Với những tín đồ đam mê loại “Vua đá quý” này thì nhẫn Kim cương trở thành phụ kiện không thể thiếu. Vậy đâu là những chiếc nhẫn Kim cương đẹp nhất Thế giới ? Hãy cùng RIOGEMs đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Nhẫn kim cương ĐCTF Pink Star

Đây là một trong những chiếc nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới với viên Kim cương hồng có vẻ đẹp vô cùng hoàn mỹ, nặng 59.6 carat. Pink Star có hình dạng bầu dục, cao 2.69cm và ngang 2.06cm

Nhẫn kim cương Pink Star
Pink Star – một trong những chiếc nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới

Viên kim cương này được khai quật vào năm 1999 tại châu Phi, nặng 132.5 carat dưới dạng thô, mất 2 năm để chế tác và đánh bóng. Đây là viên Kim cương hồng lớn nhất mà Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) từng đào được.

Vào năm 2013, chiếc nhẫn Kim cương này được đấu giá lên tới 76.3 triệu franc Thụy Sỹ (tương đương 83 triệu đô-la Mỹ) bao gồm phí hoa hồng tại một cuộc đấu giá ở Geneva. Tuy nhiên, thương vụ này đã không thể tiến hành.

Vào ngày 4-4-2017 tại Hồng Kông, chiếc nhẫn Kim cương tuyệt đẹp này đã được bán đấu giá thành công với giá hơn 553 triệu đô-la Hồng Kông (tương đương 71.2 triệu đô-la Mỹ)  bởi Tập đoàn đá quý Chow Tai Fook Enterprises.

Nhẫn kim cương nguyên khối The First All – Diamond

Nhắc đến nhẫn Kim cương, chắc nhẵn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc nhẫn đính những viên Kim cương lộng lẫy. Thế nhưng, với The First All – Diamond thì đây không chỉ là một trong những chiếc nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới mà còn độc đáo nhất Thế giới.

The First All-Diamond là một trong những chiếc kim cương đẹp nhất thế giới

The First All-Diamond – Nhẫn kim cương nguyên khối

Sỡ dĩ nói như vậy vì chiếc nhẫn này được tạo thành từ Kim cương nguyên khối nặng 150 carat và phải mất đến một năm để hoàn thành.

Chiếc nhẫn kim cương độc đáo này được cho ra mắt tại tại Baselworld – Hội chợ thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp trang sức và đồng hồ bởi Hãng kim hoàn Shawish của Thụy Sỹ.

Chính ông Mohamed Shawesh, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành hãng trang sức Thụy Sĩ Shawish, đã tự tay chế tác chiếc nhẫn này bằng phương pháp cắt laser kết hợp kỹ thuật cắt truyền thống. Chiếc nhẫn này  được định giá 70 triệu USD.

Nhẫn kim cương Wittelsbach-Graff Diamond

Chiếc nhẫn kim cương Wittelsbach-Graff Diamond có màu xanh sẫm nặng 32,06 carat với vẻ đẹp tinh xảo, nét cắt đầy uyển chuyển tinh tế.

Nó được tìm thấy tại khu mỏ Kollur thuộc quận Guntur ở Andhra Pradesh, thuộc Đông Nam Ấn Độ vào cuối thế kỳ 17. Viên Kim cương này đã có một hành trình dài từ tay vua Phillip IV của Tây Ban Nha đến gia đình Wittelsbach thuộc Hoàng gia Bavaria và từng  xuất hiện trên vương miện của vua Bavaria.

nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới
Wittelsbach-Graff Diamond – Chiếc nhẫn kim cương với nhiều sự tranh cãi từ những nhà chế tác trang sức

Năm 2008, chuyên gia trang sức ở London, Laurence Graff, đã mua lại viên đá với giá 23,4 triệu USD. Sau đó, ông đã lập tức loại bỏ 4,5 carat và tạo nên những đường cắt tinh xảo để nâng cao giá trị của viên Kim cương, đồng thời màu sắc của viên kim cương từ xanh thẫm chuyển sang màu nâu . Tuy nhiên, điều này đã gây ra sự tranh cãi của nhiều nhà chế tác trang sức khác vì họ cho rằng viên Kim cương bị mất đi sự trọn vẹn về mặt lịch sử . 

Vào năm 2011, Wittelsbach-Graff Diamond được bán cho Hoàng gia Qatar với giá 80 triệu USD.

Nhẫn kim cương xanh The Oppenheimer Blue

The Oppenheimer Blue là một chiếc nhẫn đính hôn với viên Kim cương có màu xanh rực rỡ nặng 14,62 carat, độ tinh khiết VVS1. Chiếc nhẫn kim cương này được đem bán đấu giá tại một cuộc đấu giá ở Geneva vào tháng 5-2016 và  được bán với giá 57.7 triệu USD.

The Oppenheimer Blue là một trong những chiếc nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới
Nhẫn kim cương The Oppenheimer Blue được bán với giá 57.7 triệu USD

Viên kim cương này được khai quật tại mỏ kim cương Cullinan ở Nam Phi và được đặt theo tên nhà buôn kim cương, Sir Philip Oppenheimer. 

Marigold – Nhẫn kim cương với nhiều viên kim cương nhất thế giới 

Đây cũng là một trong những chiếc nhẫn Kim cương đẹp nhất thế giới và vô cùng độc đáo. Chiếc nhẫn kim cương này có đến 12.638 viên Kim cương cùng đính trên một chiếc nhẫn. Đây cũng là số lượng kim cương kỷ lục mà người ta có thể đính lên một chiếc nhẫn tính đến thời điểm hiện nay.

The Ring of Prosperity - nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới
Nhẫn kim cương The Ring of Prosperity được đính nhiều viên kim cương nhất thế giới

Công trình tỉ mỉ này được ra mắt vào ngày 30-11-2020, do nghệ nhân Harshit Bansal, người sáng lập thương hiệu trang sức Renani Jewels ở thành phố Meerut, Ấn Độ chế tác.

Chiếc nhẫn được đặt tên là Marigold hay “The Ring of Prosperity”, Có nghĩa là cúc Vạn Thọ, hay chiếc nhẫn của sự thịnh vượng nặng hơn 165 gram. Trong văn hóa Ấn Độ, người ta tin rằng hoa Cúc vạn thọ mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho con người.

Trên đây là Top 5 chiếc nhẫn kim cương đẹp nhất Thế giới. Không chỉ đẹp nhất, những chiếc nhẫn Kim cương này còn vô cùng đắt giá và độc đáo bởi những câu chuyện gắn liền với những viên Kim cương.

Nhẫn đồng hồ nam đính kim cương
Nhẫn đồng hồ nam đính Kim cương đầy cá tính – RIOGEMs

Còn bạn? Bạn đã sở hữu cho mình những chiếc nhẫn Kim cương độc đáo mang vẻ đẹp và cá tính của chính mình hay chưa? Hãy gọi hay hotline 09123.68861 hoặc truy cập https://riogems.net/ để được tư vấn và lựa chọn những chiếc nhẫn kim cương với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, đạt chất lượng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn chiêm ngưỡng được phần nào vẻ đẹp và sự độc đáo cũng như những câu chuyện thú vị gắn liền với những chiếc nhẫn Kim cương đẹp nhất thế giới. Trên thế giới này còn vô số những chiếc nhẫn Kim cương tuyệt đẹp, hẹn các bạn trong dịp khác chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon