Thứ 7 | 23/03/2019 - Lượt xem: 3830

Cách đo size nhẫn CHÍNH XÁC đơn giản tại nhà AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Đo size nhẫn là một trong những công việc phải làm khi các bạn muốn tìm mua nhẫn để sử dụng. Công việc này có thể trở nên dễ dàng hơn khi bạn đến trực tiếp các cửa hàng để mua sản phẩm. Tuy nhiên với những bạn đặt mua nhẫn online hay nhờ người mua hộ thì sẽ gặp chút khó khăn. Và nếu không biết size nhẫn chính xác họ sẽ không giúp bạn mua được sản phẩm với với mình. Vậy để biết cách đo size nhẫn chính xác tại nhà các bạn hãy theo dõi những thông tin sau.

Mục lục bài viết:

1. Đo size nhẫn là gì?
2. Vì sao bạn lại cần phải đo size nhẫn khi mua nhẫn để sử dụng
3. Cách đo size nhẫn đơn giản hiệu quả
3.1 Cách đo size nhẫn bằng một chiếc nhẫn có sẵn
3.2 Cách đo size nhẫn bằng giấy
3.3 Cách đo size nhẫn bằng sợi chỉ
3.4 Cách đo size nhẫn bằng thước dây tại nhà
3.5 Cách đo size nhẫn bằng cân nặng


1. Đo size nhẫn là gì?

Tìm hiểu về cách đo size nhẫn là việc làm còn khá lạ lẫm với nhiều người. Do đó khi nghe tới những từ như cách đo size nhẫn tay hay cách đo size nhẫn chuẩn,...Mọi người đều cảm thấy không quen và cảm thấy có chút gì đó vô lý. Tuy nhiên thực tế công việc này rất cần thiết vì nó sẽ giúp bạn mua được một chiếc nhẫn vừa khít. Vậy để hiểu hơn về công việc này các bạn nên nắm rõ khái niệm cách đo size nhẫn chính xác là gì?

Đo size nhẫn là gì

Cách đo size nhẫn ngón tay hay cách đo size nhẫn chính xác nhất chính là hình thức đo đạc kích thước ngón đeo nhẫn. Những cụm từ này đều được dùng để chỉ ra cách tìm số đo của ngón tay đeo nhẫn. Hay nói một cách nôm na và dễ hiểu nhất đó là bạn tìm và xác định chính xác chu vi của ngón tay muốn đeo nhẫn. Từ đó tìm ra những mẫu sản phẩm có số đo phù hợp với ngón tay của mình. Như vậy chiếc nhẫn không bị rộng quá hay chất quá khi đeo vào ngón tay.

2. Vì sao bạn lại cần phải đo size nhẫn khi mua nhẫn để sử dụng

Đo size nhẫn hay nói đúng hơn là đo size ngón tay là việc làm quan trọng khi bạn cần mua nhẫn để đeo. Bởi vì đơn giản là mỗi người sẽ có một size tay đeo nhẫn khác nhau. Có người sẽ sở hữu ngón tay dài thộn và nhỏ. Hoặc có những người sẽ sở hữu ngón tay dài mà to,...

Tương tự sẽ có người có ngón tay ngắn mà thô, to. Và cùng một mẫu bàn tay nhưng kích thước các ngón sẽ có sự khác nhau. Ví dụ bạn sở hữu một đôi bàn tay với các ngón tay dài, nhỏ nhưng size ngón tay vẫn có kích thước khác nhau. Do đó khi bạn đeo nhẫn dù chỉ hơn nhau 1mm đường kính thì độ rộng, chật cũng mang lại những cảm giác khác biệt.

Đo nhẫn chính xác size nhất

Nếu bạn tự mình trực tiếp tìm đến các cửa hàng bán nhẫn để mua sản phẩm thì mọi chuyện sẽ cực kỳ đơn giản. Bạn cũng không cần phải biết cách đo size nhẫn tại nhà khi mua. Bởi vì bạn cứ thử bất cứ chiếc nhẫn nào và cảm thấy vừa vặn với ngón tay của mình thì bạn mua sản phẩm đó. Như vậy công việc đo size nhẫn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.


>>> Bạn đã xem qua bài viết "TIẾT LỘ bí mật Ý NGHĨA của việc đeo nhẫn NGÓN ÁP ÚT tay trái" chưa? Nếu bạn chưa xem qua thì bỏ ra 60s để đọc qua bài viết này nhé. Sẽ có rất nhiều thứ giá trị mà bạn không thể ngờ đến đó.


Còn đối với những bạn ngại đi ra các cửa hàng, shop bán nhẫn để mua sản phẩm. Và bạn chọn cách mua nhẫn bán online cho nhanh và tiện lợi. Hoặc có những mẫu nhẫn đeo tay bạn yêu thích được bán ở các tỉnh tình phố xa và nơi bạn sinh sống và làm việc không có. Lúc này bạn đặt hàng cho các nhà cung cấp sản phẩm. Vậy bạn phải cung cấp kích thước ngón tay đeo nhẫn để họ lựa chọn sản phẩm vừa với bạn.

3. Cách đo size nhẫn đơn giản hiệu quả

Cách đo size nhẫn không phải chỉ được thực hiện khi bạn chuẩn bị nhẫn cưới, đeo nhẫn trang sức. Mà hiện nay hình thức đeo nhẫn đôi để chứng tỏ các cặp đôi đang yêu đang rất thịnh hành. Do đó biết cách đo size nhẫn cho bạn gái hoặc cách đo size nhẫn cho nam là điều kiện thuận lợi cho các bạn. Vậy sau đây là các cách đo size nhẫn mà bạn có thể tham khảo.

Cách đo size nhẫn hiệu quả

3.1 Cách đo size nhẫn bằng một chiếc nhẫn có sẵn

Cách đo size nhẫn cưới hay cách đo size nhẫn bạc,… khi mua nhẫn có rất nhiều cách. Trong đó sử dụng cách đo size nhẫn của namcách đo size nhẫn cho nữ thông qua một chiếc nhẫn cũ là đơn giản nhất. Bởi vì bạn chỉ cần sử dụng một chiếc nhẫn cũ có số size vừa với ngón tay đeo nhẫn của mình. Như vậy bạn sẽ biết được chính xác kích thước mẫu nhẫn tiếp theo mà bạn cần mua.

Bảng size nhẫn chuẩn nhất

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc nhẫn có kích thước vừa với kích thước ngón tay của mình. Sau đó bạn thực hiện cách đo size nhẫn nam, nữ ngay tại nhà. Sau khi có chiếc nhẫn, bạn tiến hành sử dụng thước kẻ và đo để xác định đúng kích thước chiếc nhẫn. Bạn chú ý cách đo size nhẫn nên được tính ở vòng tròn phía trong của nó. Bởi vì mặt trong của chiếc nhẫn sẽ xác định bạn có đeo vừa với ngón tay bạn hay không.

Cách đo size nhẫn này khá phổ biến và mọi người hay gọi vui là cách đo size nhẫn chuẩn quốc tế. Bởi vì một chiếc nhẫn vừa với kích thước ngón tay chính là số đo chính xác nhất để bạn lựa chọn được một sản phẩm vừa khít. Do đó, những bạn có sẵn những chiếc nhẫn inox, nhẫn thời trang thì có thể tiến hành đo đạc để biết size nhẫn của mình.


>>> "Nhẫn lông voi đeo ngón nào cho PHONG THỦY TỐT và mang MAY MẮN" là bài viết được các biên tập viên bên Riogems chia sẻ đến các quý khách hàng nhằm cung cấp những kiến thức phong thủy cực kì hữu ích cho khách yêu. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại giá trị cho các đọc giả thân thương của nhà Rio nhé!


3.2 Cách đo size nhẫn bằng giấy

Cách đo size nhẫn bằng giấy được xem là cách đo size nhẫn theo phương thức truyền thống đơn giản. Đây cũng được xem là cách đo size nhẫn gần giống với cách đeo size nhẫn bằng tiền. Tuy nhiên để thực hiện phương pháp này, bạn cần ghi nhớ các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tờ giấy, một cây kéo, một chiếc bút bi và một cây thước kẻ. Sau đó, bạn dùng kéo cắt tờ giấy chuẩn bị có kích thước bản ngang bằng 5mm. Tiếp đó, bạn quấn tờ giấy quanh ngón tay đeo nhẫn sao cho vừa rồi dùng bút bi đánh dấu lại. Cuối cùng lấy thước đo chiều dài của mẫu giấy vừa cắt rồi đem chia cho 3.14. Lúc này bạn đã tìm ra được bán kính của chiếc nhẫn vừa với ngón tay bạn.

Cách đo size nhẫn bằng giấy

Đây là một trong số các cách đo size nhẫn inox, nhẫn bạc, nhẫn vàng, nhẫn bạch kim,…chính xác nhất. Tuy nhiên trong trường hợp thời tiết lạnh thì bạn nên cộng thêm kết quả vào 1mm và nóng thì trừ 1mm. Đây cũng là cách đeo size bằng cm đơn giản mà một số người dùng thương gọi.

3.3 Cách đo size nhẫn bằng sợi chỉ

Đây là một trong những cách đo size nhẫn Việt Nam thường áp dụng. Cách đo đạc này khá đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Bởi vì bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi chỉ với độ dài tương đối ngắn. Sau đó bạn tiến hành đo quanh ngón tay của mình. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý khi đo nên nới lỏng một cách thoải mái. Như vậy khi áp dụng vào sản phẩm thực tế sẽ hiệu quả hơn.

Cách đo kích thước ngón tay này cũng khá giống với cách đo size nhẫn bằng dây. Bạn chỉ cần tiến hành đo đạc một cách chính xác và có định vị trí sợi chỉ, sợi dây một cách chắc chắn. Vậy là bạn có thể thực hiện cách đo nhẫn ngay tại nhà mà không cần phải lo lắng khi xác định size nhẫn của mình.

Đo size nhẫn chính xác nhất

Cách đo size nhẫn bằng sợi chỉ cũng được tính theo đơn vị xen ti mét. Vì vậy bạn cần nắm rõ để tránh xác định sai kích thước ngón tay khi đo. Sau khi đo size nhẫn xong bạn có thể mang số liệu này đến các cơ sở bán nhẫn để lựa chọn mẫu nhẫn phù hợp.

3.4 Cách đo size nhẫn bằng thước dây tại nhà

Cách đo size nhẫn bằng thước dây nhìn chung có các bước thực hiện đơn giản và dễ thực hiện. Đây cũng được xem là cách đo size nhẫn theo cm đúng chuẩn tiếp theo mà bạn có thể thực hiện. Để thực hiện cách thức này, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 đến 2 dụng cụ là đủ. Trong đó chẳng hạn như thước dây mềm 1.5mm và máy tính. Một khi bạn đã chuẩn bị xong, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn đặt bàn tay ra một mặt phẳng thẳng, không có dấu hiệu lồi lõm gì. Sau đó, bạn đem thước dây mềm đo quanh ngón tay mà bạn có ý định đặt mua nhẫn. Bạn nhớ đo hơi rộng một chút để mức độ được chính xác và hoàn thiện hơn. Đồng thời khi đo để đảm bảo cách đo size nhẫn không cần thước đúng chuẩn bạn nhớ ghi rõ số đo.

Cách đo size nhẫn đeo tay tại nhà

Sau khi bạn đã ghi được số đo cần thiết, bạn chỉ cần ghi số đo ấy vào máy tính và chia cho 3.14. Khi máy tính hiển thị đáp án chia được là bao nhiêu cũng là lúc bạn nhận được chu vi của chiếc nhẫn bạn đeo.

Ngoài ra, trong trường hợp xương khớp ngón tay của bạn to thì bạn nên đo ở gần khớp dưới. Như vậy khi chọn nhẫn và đeo, chiếc nhẫn sẽ không bị tuột ra khi vung tay mạnh. Hơn nữa, nhẫn cũng đảm bảo vừa tay và không có dấu hiệu ăn sát vào ngón tay như bình thường.  

3.5 Cách đo size nhẫn bằng cân nặng

Đối với những bạn mua nhẫn để tạo bất ngờ cho người được nhận thì có thể áp dụng cách đo size nhẫn theo cân nặng. Cụ thể bạn cần dựa vào cân nặng, chiều cao của người nhận rồi ước lượng size nhẫn. Nếu người nhận là nữ và có chiều cao 150cm, cân nặng 40kg thì size nhẫn size lần lượt là 7,9,10. Còn nếu bạn nữ có cân nặng 160m và chiều cao 50kg thì size nhẫn sẽ là 11,13, 14. Tương tự với các bạn nam cao 160cm và nặng 45kg thì size nhẫn sẽ là 14,15,16. Nếu bạn nam cao 170cm và nặng 55kg thì size nhẫn sẽ là 15,18,19,…

Đo size nhẫn theo cân nặng

Các bạn có thể ước lượng lần lượt với những bạn có chiều cao và cân nặng lớn hơn để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Tuy nhiên với phương pháp này độ chính xác của kích thước nhẫn là không hoàn hảo. Do đó cách đo size nhẫn mỹ theo cân nặng này bạn có thể tham khảo để sử dụng khi cần thiết. Mặt khác việc mua nhẫn có thể đổi lại trong thời gian ngắn. Do đó bạn có thể áp dụng cách này và nếu không vừa có thể đối lại theo size của người nhận.


>>> Nhẫn là món trang sức phải đeo chính xác size của mình thì mới cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, vòng tay hay lắc cũng được xem là vật dụng có không ít người yêu thích nên việc áp dụng cách đo cho nó cũng rất cần thiết nhé. Bạn hãy áp dụng theo "Cách đo size vòng tay và lắc ĐƠN GIẢN cho người CHƯA BIẾT GÌ" sau đây thì sẽ không phải lo lắng khi chọn chiếc vòng bị rộng hay chật nữa nhé.


Trên đây là một số cách đo size nhẫn chính xác đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng thông qua những thông tin này bạn có thể dễ dàng xác định được chính xác size nhẫn của bản thân và những người xung quanh. Còn nếu bạn nào muốn tìm hiểu kỹ hơn về những tin này cũng như muốn lựa chọn được mẫu nhẫn đẹp. Vậy các bạn hãy truy câp vào trang web https://riogems.net của RIO GEMS để được hỗ trợ.


>>> Mau lên! Ghé ngay Riogems để lựa chọn cho mình những chiếc nhẫn lông voi cực kì độc đáo với mức giá quá hời cho một phụ kiện làm đẹp nhưng có giá trị phong thủy như thế này. Với hơn 123 mẫu nhẫn lông voi dành cho nam, nữ, đôi đủ loại. Chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các bạn. Xem ngay nhé! Đừng bỏ lỡ bất cứ mẫu nhẫn lông đuôi voi nào nhé!

Đang tải bình luận,....
THAM KHẢO NGAY cách chọn nhẫn phong thủy tuổi ngọ CHÍNH XÁC nhất
Thứ 4 | 19/06/2019 - Lượt xem: 3912
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhẫn phong thủy tuổi ngọ được bày bán. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết...
BẬT MÍ ý nghĩa nhẫn lông voi trong cuộc sống BẠN NÊN BIẾT
Thứ 3 | 11/06/2019 - Lượt xem: 1864
Nhẫn lông voi có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với phong thủy. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn về công việc cũng như may...
HÉ LỘ những cách đeo nhẫn phong thủy CỰC TỐT mà bạn nên ÁP DỤNG
Thứ 4 | 12/06/2019 - Lượt xem: 2809
Chọn nhẫn phong thủy cần phải dựa trên mệnh tuổi ngũ hành. Vì như thế mới đảm bảo được sự may mắn cũng như tài lộc mà...
TRANG SỨC RioGems GIẢI ĐÁP vấn đề nên đeo nhẫn NGÓN NÀO
Thứ 6 | 05/04/2019 - Lượt xem: 1175
Vậy những chiếc nhẫn hình tròn có là biểu tượng cho điều gì? Nữ giới nên đeo nhẫn ngón nào ? Nam giới nên đeo nhẫn ngón...
HÉ LỘ những điều ÍT AI BIẾT về ý nghĩa việc đeo nhẫn NGÓN CHÂN
Thứ 5 | 28/03/2019 - Lượt xem: 3608
Người ta thường đeo nhẫn các ngón tay vì những ý nghĩa nhất định của nó. Tuy nhiên, đeo nhẫn ngón chân cũng không phải không có...
THÔNG TIN LIÊN HỆ RIOGEMs
Zalo09123 68861
Hotline: 0988 75 3344 - 0899 75 3344
Email: admin@riogems.net
Fb: fb.com/nhanlongvoi
Địa chỉ153 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chia sẻ bạn bè

Thống kê truy cập

Đang truy cập 28
Hôm nay 879
Hôm qua 1021
Trong tuần 3881
Trong tháng 3881
Tổng số 410870