HƯỚNG DẪN người mệnh HỎA đeo nhẫn ngón nào để mang TÀI LỘC

Đeo nhẫn không chỉ là món trang sức giúp làm đẹp, tạo điểm nhấn cho các ngón tay. Khi bạn đeo nhẫn đúng cách và đeo đúng ngón tay cần đeo sẽ mang lại phong thủy may mắn. Giúp người đeo luôn cảm thấy tự tin và gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Vậy người thuộc mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào là hợp phong thủy? Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa và băn khoăn chưa biết nên đeo nhẫn ngón nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ngay trong bài viết sau.

1. Những điều cần biết về người thuộc mệnh Hỏa

Trước khi muốn biết những đối tượng thuộc mệnh hỏa nên đeo nhẫn ngón nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin cần thiết về cung mệnh này. Giúp bạn an tâm chọn mua được những mẫu nhẫn phong thủy phù hợp với mệnh của mình.

1.1 Đặc tính của mệnh hỏa

Mệnh Hỏa là một trong 5 cung mệnh thuộc Ngũ Hành. So với các mệnh còn lại thì mệnh Hỏa tượng trưng cho Lửa. Với tính chất nóng, ấm và bốc thành lửa nên mệnh hỏa thường thể hiện sức sống, những đam mê mãnh liệt cùng với đó là ý chí quyết tâm để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống.

Những người mang mệnh hỏa thường có tính tình nóng nảy, hay cáu giận, hấp tấp ít kiềm chế cảm xúc. Tuy nhiên, họ lại là người sống vô cùng tình cảm, tốt bụng và biết quan tâm đến mọi người xung quanh.

1.2 Các tuổi thuộc mệnh Hỏa

Những tuổi thuộc mệnh Hỏa bao gồm các tuổi sau:

 • Giáp Tuất (1934 và 1994)
 • Đinh Dậu (1957 và 2017)
 • Bính Dần (1986 và 1926)
 • Ất Hợi (1935 và 1995)
 • Giáp Thìn (1964 và 2024)
 • Đinh Mão (1927 và 1987)
 • Mậu Tý (1948 và 2008)
 • Ất Tỵ (1965 và 2025)
 • Kỷ Sửu (1949 và 2009)
 • Mậu Ngọ (1978 và 2038)
 • Bính Thân (1956 và 2016)
 • Kỷ Mùi (1979 và 2039)

1.3 Cung mệnh tương sinh với mệnh Hỏa

Theo quy luật tương sinh trong Ngũ hành, mệnh Hỏa nên kết hợp với các mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ), mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc mệnh Hỏa.

1.4 Mệnh hỏa hợp/không hợp màu sắc nào?

mệnh hỏa hợp với màu gì
Mệnh hỏa hợp với màu gì

Các màu sắc phù hợp với mệnh hỏa bao gồm: Đỏ, xanh lá cây, tím và cam. Đây là những màu sắc mang lại quan hệ tương sinh, tương hỗ giúp mang lại may mắn, sức mạnh và ý chí cho mệnh hỏa phát triển mạnh mẽ.

Các màu sắc không phù hợp với mệnh hỏa bao gồm những màu như: Đen, xám, xanh nước biển,… Bởi đây là những màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì thủy chính là nước mà nước sẽ dập tắt lửa. Điều đó gây ra các hiện tượng xung khắc, kìm hãm cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của mệnh hỏa nên cần tránh.

Bên cạnh đó, các màu sắc như: vàng và nâu đất vốn tượng trưng cho mệnh Thổ. Tuy hỏa sinh thổ nhưng sử dụng các màu này thường xuyên dễ làm cho mệnh hỏa bị suy yếu nên cần hạn chế. Vậy thì mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào?


>>> Nếu nói mệnh Hỏa tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt như lửa thì mệnh Thủy lại nhẹ nhàng như nước, mệnh Kim cứng rắn như kim loại… Mỗi mệnh sẽ có những đặc tính khác nhau nhưng đều có liên hệ với nhau. Ngoài việc tìm hiểu phong thủy đeo nhẫn của mệnh Hỏa, bạn nên khám phá thêm các mệnh khác đeo nhẫn ngón nào để kết hợp nhé:
yesBẠN CÓ BIẾT mệnh THỔ đeo nhẫn ngón nào HỢP PHONG THỦY nhất?
yes[TƯ VẤN] Mệnh MỘC đeo nhẫn ngón nào TỐT và mang MAY MẮN nhất
yesÝ NGHĨA mệnh THỦY đeo nhẫn ngón nào để MAY MẮN và TÀI LỘC
yesBẬT MÍ mệnh KIM đeo nhẫn ngón nào HÚT TÀI LỘC theo phong thủy

2. Người mệnh hỏa nên đeo nhẫn ngón nào?

Với những phân tính ở trên giúp bạn hiểu thêm các thông tin về mệnh hỏa. Nhờ vậy, các bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn khi cần tìm mua các vật phẩm phong thủy làm đẹp cho mình và cụ thể ở đây là nhẫn đeo tay. Vậy người mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào để thu hút năng lượng phong thủy may mắn cho bản thân?

2.1 Nam mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào?

mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào phong thủy tốt
Mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào phong thủy tốt

Nam mệnh hỏa thường là người có phong thái mạnh mẽ, bởi bản chất cứng rắn nên họ thường ít khi bị chi phối bởi những yếu tố bên ngoài. Họ cũng là người có đầu óc suy nghĩ nhạy bén, thông minh nên thường đứng ở vị trí lãnh đạo. Tuy nhược điểm là có phần nóng nảy, gia trưởng nhưng người nam mệnh hỏa lại là người rất tốt, biết đối nhân xử thế nên được lòng người xung quanh.

Khi lựa chọn vật trang sức như nhẫn để làm đẹp họ thường muốn tìm mua nhẫn có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ giúp họ thoải mái khi vận động, làm việc. Bên cạnh đó, một chiếc nhẫn cũng cần mang lại nguồn phong thủy dồi dào, giúp họ thể hiện sức mạnh của mình.

 

Theo quan niệm của người xưa thì khi đeo nhẫn thường theo quy luật “nam tả nữ hữu” tức là nam bên trái và nữ bên phải.

Ngón tay đeo nhẫn phù hợp với những người nam thuộc mệnh hỏa nên là ngón giữa. Bởi đây là ngón tay tượng trưng cho gia đình, tình duyên, công danh sự nghiệp cũng như chính bản thân của họ.

Đeo nhẫn ngón giữa giúp thúc đẩy năng lượng phong thủy, giúp người nam luôn cảm thấy tự tin, khẳng định vị trí của mình. Đồng thời giúp họ cải thiện tài vận, sức khỏe và tình duyên tốt hơn.

Đối với người nam mệnh hỏa nếu chưa lập gia đình thì nên đeo nhẫn ngón giữa bên trái. Ngược lại, đối với người đã lập gia đình thì nên đeo nhẫn ngón giữa bên phải để nhắc nhở bản thân họ luôn luôn hướng về gia đình của mình.

2.2 Nữ mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào?

Nhẫn phong thủy nữ mệnh HỎA
Nhẫn phong thủy nữ mệnh HỎA

So với nam thì nữ thuộc mệnh hỏa tuy cũng có tính tình nóng nảy, hay cáu giận nhưng họ lại là người biết suy tính, suy nghĩ thấu đáo. Đây là ưu điểm giúp họ biết cách kiếm tiền cũng như quản lý tài chính của gia đình hiệu quả.

Khi chọn mua nhẫn trang sức để làm đẹp cho bàn tay của  mình, các chị em mệnh hỏa cũng chú ý đến các chi tiết, thiết kế của nhẫn phải tinh tế, sang trọng và nổi bật.

Cũng tương tự như nam mệnh hỏa, khi đeo nhẫn thì nữ mệnh hỏa có thể chọn đeo nhẫn ngón giữa hoặc ngón trỏ. Đeo nhẫn ngón giữa giúp người nữ biết cách chăm lo cho bản thân và gia đình tốt hơn.

Trong khi đó, nữ mệnh hỏa nếu chưa lập gia đình khi đeo nhẫn ngón trỏ lại giúp thu hút tài vận, tình duyên và sự nghiệp thăng tiến.

Đối với nữ mệnh hỏa đã lập gia đình thì đeo nhẫn ngón trỏ giúp họ biết cách nắm giữ tài chính, quản lý tiền bạc và chi tiêu hiệu quả hơn.

Tóm lại, đeo nhẫn không chỉ là trang sức tạo điểm nhấn cho ngón tay mà còn là cách để người mệnh hỏa xua đuổi những điều xui xẻo, tránh rước họa vào thân. Thay vì đeo quá nhiều trang sức rườm rà thì người mệnh hỏa chỉ cần chọn cho mình một chiếc nhẫn phù hợp, vừa vặn với ngón tay. Nhằm tạo ra năng lượng phong thủy tốt đẹp và mang lại nhiều may mắn cho nam lẫn nữ thuộc mệnh hỏa.

3. Gợi ý cách chọn mua nhẫn cho người thuộc mệnh hỏa

Bên cạnh tham khảo các thông tin tìm hiểu người mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào cho hợp phong thủy. Nam hoặc nữ mệnh hỏa cũng cần chú ý chọn mua cho mình các mẫu nhẫn phù hợp. Bởi một chiếc nhẫn đẹp thôi chưa đủ mà cần phải vừa vặn với ngón tay cần đeo. Thiết kế của nhẫn cũng cần có điểm nhấn nổi bật, phù hợp với tính cách và sở thích của người đeo. Thêm vào đó, việc lựa chọn những mẫu nhẫn chất lượng chuẩn cũng là điều rất cần thiết.

3.1 Cách chọn mua nhẫn dành cho người mệnh hỏa

nhẫn phong thủy nam mệnh HỎA đính đá Peridot
Nhẫn phong thủy nam mệnh HỎA đính đá Peridot
 • Chọn nhẫn màu xanh lá: Theo ngũ hành thì màu xanh lá tượng trưng cho mệnh Mộc tương sinh với hỏa. Vì vậy chọn các mẫu nhẫn có màu xanh lá sẽ rất tốt cho người mệnh hỏa.
 • Chọn nhẫn có màu trắng: Màu trắng tượng trưng cho hành kim, tức là hỏa sẽ nung chảy và đốt cháy các kim loại. Vì vậy, chọn nhẫn màu trắng giúp người mệnh hỏa thu hút may mắn cho bản thân.
 • Chọn nhẫn màu đỏ hoặc tím: Đây là hai màu tượng trưng cho mệnh hỏa. Khi hỏa kết hợp với hỏa sẽ mang lại khả năng bình hòa cũng như tương sinh ở mức trung bình. Giúp mang lại may mắn cho chính người thuộc mệnh hỏa.
 • Chọn nhẫn màu hồng: Thiết kế hạt kim cương có màu hồng hoặc các chi tiết trên nhẫn có màu hồng. Cũng là lựa chọn tuyệt vời dành cho người thuộc mệnh hỏa. Màu hồng giúp thu hút năng lượng tích cực, may mắn và bình an cho người mệnh hỏa.

3.2 Lựa chọn nơi cung cấp nhẫn phong thủy chất lượng dành cho người mệnh hỏa

showroom Riogems
showroom Riogems

Đến với hệ thống nhẫn phong thủy RioGems, bạn sẽ được nhân viên tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm và hướng dẫn chọn lựa các mẫu nhẫn phong thủy phù hợp với cung mệnh của mình. Để nhanh chóng chọn mua được mẫu nhẫn vừa vặn với ngón tay cần đeo, chúng tôi khuyến khích khách hàng đến trực tiếp cửa hàng Rio Gems tham khảo và lựa chọn các mẫu nhẫn theo ý mình.

Trong trường hợp các thiết kế nhẫn có tại cửa hàng không đáp ứng được nhu cầu riêng, bạn vẫn có thể liên hệ đặt thiết kế nhẫn phù hợp với sở thích và cung mệnh của mình. Rio Gems chắc chắn là nơi cung cấp các mẫu nhẫn phong thủy chính hãng, chất lượng tốt và giá thành phải chăng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chúng tôi với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng lâu bền nhất và mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

nhẫn phong thủy nữ mệnh HỎA ngọc bích canada

Bên cạnh đó, các sản phẩm nhẫn phong thủy mua tại cửa hàng của chúng tôi đều được hưởng các chính sách bảo hành trọn đời. Nhằm tạo niềm tin và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời.

Vậy làm thế nào để liên hệ đặt mua nhẫn phong thủy dành cho người mệnh hỏa có tại cửa hàng Rio Gems? Các khách hàng có nhu cầu đến trực tiếp địa chỉ cửa hàng của chúng tôi tại:

1. Tân Bình (có Showroom xem trực tiếp sản phẩm, còn các đia chỉ khác chỉ hỗ trợ đem ít mẫu qua để xem – link Google MAP tại http://g.page/nhanlongvoi) RIOGEMs – Trang sức phong thủy Daklak tại 149B Bạch Đằng, phường 2, Tân Bình, Sài Gòn (đường vào sân bay, http://g.page/g.page/riogems)

2. Gò Vấp (http://g.page/nhanphongthuy) Lò gia công phong thủy RIOGEMs tại 153 Tân Sơn (gần sân gôn sân bay, chỉ hỗ trợ online)

3. Quận 5 (http://g.page/riogem) Nhẫn lông voi nam nữ vàng đẹp tại TP.HCM tại 214/1A Lê Hồng Phong, p4, Quận 5, TP.HCM

4. BUÔN MÊ THUỘT – Xưởng gia công Trang sức Phong thủy Daklak tại 160 Hoàng Diệu, p.Thành Công, Tp.Buôn Mê, Daklak

Qua các thông tin chia sẻ giải đáp thắc mắc người mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về cung mệnh này cũng như sớm tìm mua được mẫu nhẫn phong thủy phù hợp để cầu may mắn, bình an và hạnh phúc.

review-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon