GIẤY CHỨNG NHẬN KIM CƯƠNG LÀ GÌ? CÓ CÁC LOẠI NÀO?

Kim cương là loại đá quý có giá trị cao. Để chứng minh giá trị của món hàng cao cấp như kim cương thì giấy chứng nhận kim cương là vật không thể thiếu. Vậy giấy chứng nhận kim cương là gì? Có các loại giấy chứng nhận kim cương nào? Cùng RioGems tìm hiểu về vai trò của loại giấy này nhé!

Giấy chứng nhận kim cương là gì?

Giấy chứng nhận kim cương là tài liệu mô tả chi tiết về viên kim cương. Trên giấy kiểm định sẽ có đầy đủ các thông tin đã được kiểm chứng về những đặc tính của kim cương như: trọng lượng (số carat), màu sắc, độ tinh khiết và vết cắt, …

Đa phần những viên kim cương khi được mua bán trên thị trường sẽ đều đi kèm với giấy chứng nhận của những cơ quan giám định khác nhau. Những chứng chỉ này được phát hành bởi các cơ quan giám định có đội ngũ chuyên gia đá quý để kiểm tra từng viên đá riêng lẻ bằng các kỹ thuật và thiết bị tiên tiến. Những mẫu giấy chứng nhận kim cương sẽ cho bạn biết toàn bộ những thông số về đặc tính, hình dạng, chất lượng của viên kim cương.

Giấy kiểm định kim cương
Giấy chứng nhận kim cương

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy các thông tin về độ bóng, độ đối xứng và huỳnh quang kim cương. Giấy chứng nhận kim cương là cách tốt nhất giúp bạn khẳng định giá trị và đặc tính độc nhất của viên đá quý bạn đang sở hữu.

Giấy chứng nhận kiểm định kim cương là chứng nhận cho thấy viên kim cương được phân tích và kiểm tra một cách độc lập, chuyên nghiệp về đặc tính và chất lượng bởi các chuyên gia ngọc học. Giấy chứng nhận này vừa đảm bảo chất lượng và giá thành của viên kiêm cương, vừa tạo được niềm tin cho khách hàng, giúp khách hàng có sự đối chiếu cụ thể, rõ ràng và xác thực.

Giấy chứng nhận kim cương quốc tế là gì?

Giấy chứng nhận kim cương quốc tế là tài liệu mô tả chi tiết về viên kim cương, bao gồm các thông tin như: trọng lượng (số carat), màu sắc, độ tinh khiết, vết cắt, … được phát hành bởi các cơ quan giám định quốc tế như: AGS, GIA, …

Giấy chứng nhận kim cương quốc tế là gì
Giấy chứng nhận kim cương gia

>> Tham khảo thêm:

Các loại giấy chứng nhận kim cương

Giấy chứng nhận kim cương trên thị trường Việt Nam có thể chia thành 2 loại chính: Những mẫu giấy kiểm định của các trung tâm giám định uy tín quốc tế hàng đầu như GIA, AGS, HRD, EGL, IGI, … và giấy kiểm định từ các trung tâm giám định trong nước như PNJ, SJC, …

Giấy chứng nhận kim cương GIA là giấy chứng nhận kim cương được phát hành bởi Viện Đá Quý Hoa Kỳ (GIA – Gemological Institute of America). Đây cũng là giấy chứng nhận được đánh giá cao và khách quan nhất trong ngành kim cương.

Tại Việt Nam có hai loại giấy chứng nhận kiểm định kim cương: trong nước có SJC, PNJ, GIV, …, quốc tế có GIA, IGI, HRD,… Giấy chứng nhận quốc tế được kiểm định theo tiêu chuẩn của GIA vẫn là giấy chứng nhận được nhiều người tin tưởng và ưa chuộng nhất.

Giấy kiểm định kim cương trong nước PNJ
Giấy chứng nhận kim cương pnj

Thường thì khi mua bán, những viên kim cương được giám định bởi các trung tâm quốc tế như GIA, AGS, … sẽ có giá cao hơn những viên cùng chất lượng được giám định bởi các trung tâm trong nước vì người ta tin rằng độ chính xác sẽ cao hơn.

Tuy nhiên theo thực tế hiện nay, các trung tâm giám định trong nước cũng đã đầu tư nâng cấp những máy móc hiện đại tiêu chuẩn quốc tế, cùng đội ngũ nhân viên giám định được đào tạo bài bản bởi GIA và sự nỗ lực trong việc giữ uy tín kinh doanh với khách hàng. Giấy chứng nhận kim cương PNJ hay của các tổ chức giám định nội địa khác như SJC cũng có chất lượng gần như tương đương với các trung tâm giám định quốc tế.

Vì sao nên mua kim cương có giấy chứng nhận kim cương?

Giấy chứng nhận kim cương là giấy tờ vô cùng quan trọng khi mua kim cương cần có, vì:

  • Giấy chứng nhận kim cương sẽ mô tả chi tiết về viên đá quý đó: trọng lượng, độ tinh khiết, đường cắt cũng như màu sắc của viên kim cương, đây là những đặc tính mà người mua thông thường không thể đánh giá được. Cũng chính vì vậy mà một số đơn vị dễ dàng trục lợi bằng cách bán những viên kim cương chưa được chứng nhận với những tuyên bố phóng đại về chất lượng của chúng, dẫn đến người mua sẽ có thể mua lầm những viên kim cương kém chất lượng với mức giá cao. Vậy nên giấy chứng nhận kim cương từ một đơn vị giám định uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng của viên đá quý.
  • Giấy chứng nhận kim cương giúp bạn bảo vệ khoản đầu tư của mình: Kim cương chất lượng tốt có giá hàng nghìn đô la mỗi carat. Một viên kim cương được cấp giấy chứng nhận sẽ giữ được giá trị tốt hơn theo thời gian và khi bạn quyết định đổi sang viên kim cương lớn hơn hoặc bán ra thì bạn có nhiều khả năng nhận lại được giá trị tương đương với giá trị ban đầu của viên kim cương.

>> Tham khảo thêm: CÁCH NHẬN BIẾT KIM CƯƠNG THÔ? Hình dạng và giá cả?

RIOGEMs – Đơn vị cung cấp kim cương chất lượng, có giấy chứng nhận kim cương đầy đủ, uy tín

Trên thị trường hiện nay có không ít đơn vị cung cấp kim cương. Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị đó đều đảm bảo chất lượng sản phẩm và đáng tin cậy. Kim cương là loại đá quý có giá trị cao. Vì vậy mà khi mua bán kim cương, trang sức kim cương bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín.

Tại Việt Nam, RIOGEMs là một trong những đơn vị bán và gia công trang sức kim cương uy tín hàng đầu.

RIOGEMs, yếu tố THẬT luôn được đặt lên hàng đầu nên cam kết sử dụng đúng chất liệu như yêu cầu của quý khách hàng. Các mẫu trang sức tại đây luôn có giấy phổ tuổi vàng và giấy khai sinh tương ứng.

Đặc biệt với nhẫn kim cương, RIOGEMs sẽ hỗ trợ kiểm định Liulab, PNJ, GIA, GRA, VinaGems, …, cũng như bảo hành hàng thật lâu dài cho khách hàng.

Mua kim cương ở đâu có giấy chưng nhận kim cương
nhẫn kim cương moissanite vfang trắng full kim tấm – riogems

RIOGEMs sẽ đem đến cho bạn các mẫu nhẫn kim cương tự nhiênkim cương Moissanite vô cùng đẳng cấp, sang trọng và mang nét đẹp tinh tế, độc đáo. RIOGEMs còn nhận thiết kế, gia công trang sức theo yêu cầu, giúp khách hàng sở hữu được mẫu nhẫn Kim cương không chỉ đẹp mà còn mang phong cách của riêng mình.

Bạn có nhu cầu mua trang sức kim cương hay muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ với RIOGEMs qua hotline/zalo: 0912 368 861 hoặc 0909 753 344 để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng nhé!

Theo dõi hết bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về giấy chứng nhận kim cương rồi. Trang sức kim cương có giá trị cao nên khi chọn mua bạn hãy tìm hiểu và chọn đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé. Nếu bạn vẫn còn điều gì muốn được tư vấn thêm thì đừng ngại liên hệ với RIOGEMs để được hỗ trợ nhé.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon