KIM CƯƠNG MOISSANITE và những điều bạn nên biết

Từ ngàn đời nay, Kim Cương luôn được coi là cực phẩm trong dòng Đá quý. Ngoài Kim Cương tự nhiên rất hiếm hoi và cực kỳ đắt đỏ thì Kim Cương Moissanite đang nhận được sự ưa chuộng trong chế tác trang sức. Loại Kim cương này có tính chất vật lý, hóa học, và vẻ đẹp gần tương tự như Kim Cương tự nhiên và còn nhiều thú vị khác. Mời các bạn cùng RioGems tìm hiểu về Kim cương Moissanite nhé.

Kim cương Moissanite sang trọng quý phái
Kim cương Moissanite khoác lên mình sang trọng và quyền quý

Kim cương Moissanite là gì?

Kim Cương là một dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của Carbon, có độ cứng rất caokhả năng khúc xạ cực tốt. Kim Cương là loại đá quý có giá trị cao và sức hút mê hoặc con người.

Moissanite có ký hiệu hóa học là (SiC), được hình thành từ khoáng vật Silicon Carbide hoặc Carborundum, trải qua một quá trình dài khoảng 6 triệu năm dưới áp suất và nhiệt độ cao thì một viên Kim Cương Moissanite sẽ được hình thành.

Ngày này, Kim Cương Moissanite đa số được chế tác từ đá Carbon tự nhiên được xử lý công nghệ mới trong phòng thí nghiệm. So với Kim Cương tự nhiên thì Kim Cương Moissanite có độ cứng cao gần như là tương đương. Ngoài ra, Moissanite cũng có những đặc tính tương tự với Kim Cương tự nhiên như: Độ dẫn nhiệt cao hơn, độ tán sắc, màu sắc… nên được ứng dụng nhiều trong trang sức, đá quý.

Nguồn gốc của Kim cương Moissanite

Kim cương Moissanite được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1893 bởi nhà hóa học người Pháp Henri Moissan. Ngay khi nhìn thấy Moissanite, ông đã ngộ nhận là  kim cương tự nhiên. Tuy nhiên đến năm 1904, ông mới nhận ra đó là một loại khoáng chất mới có đặc tính gần giống với kim cương tự nhiên.

Cả kim cương tự nhiên kim cương Moissanite đều có vẻ ngoài và đặc tính giống nhau, ngay khi sử dụng bút thử kim cương cũng chưa thể phân biệt được.

Đặc tính vật lý của kim cương Moissanite

Độ cứng: Kim cương là loại khoáng chất cứng nhất trong tự nhiên, trong khi kim cương tự nhiên có độ cứng tuyệt đối là 10 điểm thì kim cương Moissanite có độ cứng là 9,5 điểm. Với độ cứng kém hơn nên Moissanite có có độ bền thấp hơn và khả năng bị xước cao hơn kim cương tự nhiên.

Độ lấp lánh: Khi chiếu ánh với cường độ mạnh vào cả hai dòng kim cương, kim cương tự nhiên có chùm sáng không màu và ngắn. Ngược lại kim cương Moissanite khúc xạ ánh sáng thành nhiều màu và chùm sáng vừa dài, vừa rộng. Đây là sự khác biệt rõ rệt nhất giữa hai dòng kim cương.

Nhẫn kim cương Moissanite được nhiều người săn lùng
Kim cương Moissanite có nhiều đặc tính nổi bật

Độ rạn nứt: Đối với kim cương tự nhiên có độ tạp chất cao hơn nên dễ rạn nứt hơn so với kim cương Moissanite. Vì được bào chết bởi Carbon tự nhiên và được xử lý bởi công nghệ cao nên Moissanite có khả năng rạn nứt thấp hơn nhiều. 

Màu sắc: Kim cương Moissanite có màu phớt vàng, cấp màu tốt nhất không vượt quá cấp độ J. Trong khi đó kim cương tự nhiên có màu trong suốt không bị pha bất cứ màu gì.

Chỉ số chiết suất ánh sáng: Chiết suất ánh sáng phản ánh phản ánh sự hấp thụ và phản ứng với các tia sáng. Nếu hai loại kim cương cùng một kích cỡ và giác cắt, kim cương nào có chỉ số chiết suất càng cao thì độ lấp lánh của kim cương càng lớn. Kim cương Moissanitekim cương tự nhiên có chỉ số chiết suất ánh sáng lần lượt là 2.670 và 2.417. Bởi vậy mà kim cương Moissanite có độ lấp lánh rực rỡ và màu sắc hơn nhiều so với kim cương tự nhiên.

Sự khác nhau giữa kim cương Moissanite, kim cương tự nhiên và đá Cubic Zirconia (CZ)

Moissanite, kim cương tự nhiên và đá Cubic Zirconia (CR) có vẻ ngoài lấp lánh giống nhau nên khiến nhiều người khó phân biệt được bằng mắt thường. Tuy nhiên chúng có những điểm khác biệt như sau:

Tiêu chí Kim cương tự nhiên Kim cương Moissanite Đá Cubic Zirconia (CZ)
Cấu tạo Cacbon Cacbon – dẫn nhiệt như kim cương tự nhiên ZrO2 (Dioxit Zirconium)
Độ cứng 10 9,5 8,5
Trọng lượng riêng 3,51 3,52 5,8
Nguồn gốc Trong tự nhiên Nhân tạo, đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao, máy và môi trường thích hợp Công nghiệp, dễ chế tạo, dễ sản xuất đại trà
Ứng dụng Sử dụng trong công nghiệp Công nghệ chế tạo máy và làm trang sức Sử dụng trong các loại trang sức, phụ kiện

Kim cương Moissanite giá bao nhiêu?

Kim cương Moissanite được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay bởi vì sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Bên cạnh đó, giá của kim cương Moissanite thấp hơn 1/8 hoặc 1/10 lần so với kim cương tự nhiên.

Dưới đây là bảng giá tham khảo tại RIOGEMs của Kim cương Moissanite theo kích thước của sản phẩm:

BẢNG GIÁ KIM CƯƠNG MOISANTINE TẠI ROIGEMs
Kích thước (ly) 1 -> 2 2,5 -> 5 5,4 -> 8 8,1 -> 12
Giá tiền (nghìn) 10 – > 100 200 -> 2000 2.450 -> 5.800 6000 – 24000

Hiện tại giá của kim cương Moissanite không có nhiều biến động. Tuy nhiên, để biết chính xác giá của Moissanite thì quý khách hãy liên hệ với RIOGEMs để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và giá thành tốt nhất.

Nên mua Kim cương Moissanite không?

Kim cương là vua đá quý và giá trị cực kỳ lớn, giá thành của kim cương Moissanite kim cương tự nhiên có sự chênh lệch cao. Việc bạn mua Moissanite hay kim cương tự nhiên còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tình hình tài chính cá nhân.

Trang sức kim cương Moisanite có vẻ đẹp sang trọng quyền quý
Tuy không có giá trị cao như Kim cương tự nhiên nhưng trang sức kim cương Moissanite cũng sức quyến rũ lớn

Nếu bạn muốn mua bộ sản phẩm trang sức gắn kim cương mà không đủ điều kiện tài chính thì sự lựa chọn Moissanite là lựa chọn tuyệt vời, bởi vì kim cương Moissanite có độ bền, giá trị và sức hút không kém gì so với kim cương tự nhiên.

Còn nếu bạn mua sản phẩm để lưu giữ hay thì Moissanite không phải là lựa chọn hay bởi vì giá thành của kim cương này không có nhiều biến động, trong khi đó kim cương tự nhiên thì có giá trị và luôn được săn đón với mức giá cực kỳ cao.

Nên mua kim cương Moissanite ở đâu uy tín?

Kim cương nhân tạo ngày được sử dụng làm trang sức và có sức hút lớn đối với mọi người. Mặc khác kim cương là sản phẩm có giá trị cực kỳ lớn bởi vậy mà có nhiều cửa hàng ham lợi nhuận cao, bán những sản phẩm kim cương Moissanite có chất lượng kém hoặc không tốt. Bởi vậy người mua hàng cần thật sự tỉnh táo và lựa chọn những cửa hàng uy tín, có thương hiệu lâu năm như DOJI, PNJ, SJC,…

Cặp nhẫn MOISSANITE VÀNG TRẮNG 18K mini
Cặp nhẫn MOISSANITE VÀNG TRẮNG 18K mini
 Nhẫn kim cương Moissanite thu hút nhiều người mua

Trên đây là những chia sẻ của RIOGEMs về kim cương Moissanite, hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho người mua có hiểu biết hơn về kim cương Moissanite và có được cho mình sự lựa chọn xứng đáng với giá trị mà bản thân đặt ra.

Hãy đến RIOGEMs để có cho mình được sự lựa chọn hoàn hảo với đa dạng các mẫu mã sản phẩm về trang sức, đá quý kim cương, đặc biệt là các dòng nhẫn Kim cương Moissanite với nhiều kiểu dáng như: nhẫn cặp Vàng 18K đính Moissanite luồn lông Voi (lông fake), nhẫn đồng hồ nam đính Moissanite full tấm, nhẫn nữ Vàng trắng đính Moissanite 4li… Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời hơn thế.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon