[Bạn có biết] con gái, CON TRAI đeo nhẫn cưới TAY nào?

Bạn đang chuẩn bị kết hôn? Hay bạn đang thắc mắc các vấn đề liên quan đến nhẫn cưới như: ý nghĩa của nhẫn cưới, con gái và con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Con trai đeo nhẫn cưới ngón nào
Con gái, con trai đeo nhẫn cưới nhẫn nào?

Ý nghĩa của nhẫn cưới

Ngày nay, nhẫn cưới đã trở thành “lễ vật” không thể thiếu trong bất kỳ lễ cưới nào và là vật “bất ly thân” với những ai đã lập gia đình. Nhẫn cưới thường là 1 cặp có kiểu dáng và chất liệu giống nhau. Với cả người nam hay nữ, người chuẩn bị kết hôn hay đã kết hôn, nhẫn cưới có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống hôn nhân:

Nhẫn cưới nửa trái tim vàng 18K đơn giản
Nhẫn cưới tượng trưng cho tình yêu dài lâu, vĩnh cửu
  • Nhẫn cưới thể hiện tình yêu, sự gắn bó lâu dài, bền vững và vĩnh cửu.
  • Nhẫn cưới thể hiện trách nhiệm của mỗi người trong cuộc hôn nhân, cùng nhau vượt qua khó khăn, đau khổ hay vui buồn.
  • Nhẫn cưới nhắc nhở chúng ta phải luôn yêu thương, luôn nhường nhịn lẫn nhau trong cuộc sống hôn nhân.
  • Nhẫn cưới thể hiện sự thủy chung, son sắt luôn nhắc nhở chúng ta phải chung thủy trong tình yêu và hôn nhân.

Con gái, con trai đeo nhẫn cưới tay nào? ngón nào?

Con gái, con trai đeo nhẫn cưới tay nào?

Đeo nhẫn cưới tay nào hay ngón nào sẽ tùy thuộc vào quan niệm của từng nền văn hóa của mỗi dân tộc. 

Người Việt ta thường có câu “Nam tả nữ hữu”, đây cũng là tiêu chí được sử dụng trong việc đeo nhẫn cưới. Theo đó:

  • Người con gái khi lập gia đình thường đeo nhẫn cưới ở tay phải.
  • Người con trai khi lập gia đình sẽ đeo nhẫn cưới ở tay trái.

Bạn đã biết được con gái, con trai đeo nhẫn cưới tay nào nhưng ngón tay nào sẽ là ngón tay đeo nhẫn cưới? Hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Con gái, con trai đeo nhẫn cưới ngón nào?

Cũng tương tự như việc đeo nhẫn cưới ở tay nào, người nam hay nữ đeo nhẫn ở ngón nào cũng sẽ phụ thuộc vào quan niệm của từng vùng khác nhau. Ví dụ:

  • Với người phương Tây: Họ cho rằng ngón tay giữa của bàn tay trái có một mạch máu chạy thẳng đến tim nên họ thường đeo nhẫn cưới ở ngón này. 
  • Người La Mã: Nhẫn cưới ở ngón áp út bên bàn tay trái vì họ cho rằng ở đây có một tĩnh mạch liên kết với nhịp đập con tim của mỗi người. 
  • Người Trung Quốc: Mỗi ngón tay đều tượng trưng cho một một quan hệ thân quen hay huyết thống, trong đó ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời. Do vậy, người Trung Quốc thường đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bàn tay trái.
  • Với người Việt Nam: Có lẽ cũng ảnh hưởng từ nền văn hóa phương Đông nên người Việt chúng ta thường đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

Như vậy, theo quan niệm của người Việt thì:

Nam Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bàn tay trái.
Nữ Đeo nhẫn ngón áp út ở bàn tay phải.

Tuy nhiên, ngày nay, với các bạn trẻ, họ thường đeo nhẫn cùng phía bên tay trái vì xuất phát từ suy nghĩ: Tay trái sẽ nối thẳng đến trái tim và cả 2 vợ chồng đeo nhẫn cùng phía cũng giống như luôn cùng nhìn về một hướng. Ngoài ra, việc này cũng khá thuận lợi trong sinh hoạt bởi đa phần chúng ta đều thuận tay phải. Do vậy, việc đeo nhẫn tay phải sẽ gây ra những bất tiện trong công việc hàng ngày đồng thời cũng khiến nhẫn dễ bị trầy xước, móp méo hay hư hỏng. 

Mua nhẫn cưới ở đâu uy tín?

Ngoài việc xác định con gái và con trai đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào thì việc tìm mua nhẫn cưới cũng hết sức quan trọng.

Khác với các loại trang sức khác, nhẫn cưới là “vật bất ly thân”, là “bạn đồng hành” luôn theo ta mọi lúc, mọi nơi. Do vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý đến việc lựa chọn địa chỉ uy tín để mua nhẫn cưới. 

Nhẫn cưới đến từ RIOGEMs
RIOGEMs cung cấp nhẫn cưới với mẫu mã đa dạng, hợp phong thủy cho cả vợ và chồng

RIOGEMs là đơn vị chuyên thiết kế, gia công các loại trang sức, nhẫn cưới với nhiều chất liệu và kiểu dáng đa dạng. Do vậy, không quá khó khăn để bạn có thể lựa chọn một mẫu nhẫn cưới – nhẫn cặp phù hợp với sở thích, cá tính, tài chính và hợp phong thủy cho cả vợ lẫn chồng như: Nhẫn cặp khắc tên, nhẫn cưới gắn lông Voi (fake) hay nhẫn cưới đính Đá…   

Không chỉ sở hữu những mẫu thiết kế đa dạng, RIOGEMs còn đem đến cho bạn một sản phẩm chất lượng, ở bên bạn bền lâu cũng như lời chúc tốt lành đến cuộc hôn nhân của bạn bởi:

RIOGEMslò gia công Vàng nên luôn có giấy phổ tuổi vàng, khai sinh cho tất cả các món trang sức (khác rất nhiều so với tiệm vàng bất kỳ tại VIỆT NAM)
RIOGEMs bảo hành HÀNG THẬT TRỌN ĐỜI tất cả các món hàng phong thủy: Kim cương/ Đá quý (hỗ trợ kiểm định Liulap, PNJ, VinaGems, GRA, GIA, …)
RIOGEMS nhận Thiết kế – Gia công theo yêu cầu. Đặc biệt có thể CHỈNH TAY lại sáp/khuôn đã chạy CNC để tùy chỉnh trọng lượng vàng dày/ mỏng theo KINH TẾVỪA TÚI TIỀN theo yêu cầu của quý khách! 
Bạn sẽ được hỗ trợ khắc tên miễn phí nhằm tạo thêm điểm nhấn và ý nghĩa cho cặp nhẫn cưới của mình.
Hỗ trợ tư vấn phong thủy miễn phí để cặp nhẫn cưới mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc viên mãn cho vợ chồng bạn.

Đến đây thì chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ con gái, con trai đeo nhẫn cưới tay nào và ngón nào rồi phải không! Theo phong tục thì người nam sẽ đeo nhẫn ở tay trái ngón áp útnữ sẽ đeo nhẫn ở tay phải ngón áp út. Tuy nhiên, ngày nay các bạn trẻ thường đeo ngón áp út tay trái cho cả nam và nữ. Hãy truy cập ngay https://riogems.net/ để tham khảo thêm nhiều mẫu nhẫn cưới phù hợp theo sở thích và phong thủy của bạn nhé.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon