[TỔNG HỢP] Các cách XEM TUỔI KẾT HÔN chính xác nhất

Kết hôn“bước ngoặt” quan trọng của một đời người. Chính vì vậy, “xem tuổi kết hôn” là một trong những “thủ tục” được ông cha ta trú trọng từ trước đến nay nhằm đem đến một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và thuận lợi về mọi mặt. Hãy cùng riogems.net tham khảo các cách xem tuổi kết hôn dưới đây nhé! 

xem tuổi kết hôn chính xác nhất
                       Xem tuổi kết hôn là một trong những “thủ tục” không thể thiếu của các cặp đôi

Vì sao phải xem tuổi kết hôn?

Xem tuổi kết hôn hay trong làm ăn, kinh doanh… vốn là một khía cạnh thuộc về tâm linh nên thường được xem trọng ở những quốc gia như phương Đông, trong đó có Việt Nam.

Theo thuyết âm dương ngũ hành, mỗi người tồn tại trong Vũ trụ đều có một thuộc tính (Khí) khác nhau. Khi kết hôn, họ sẽ sống trong cùng môi trường và có sự tương tác với nhau, đồng thời còn ảnh hưởng đến những mối liên quan khác trong đời sống.

Chính vì vậy, việc xem tuổi kết hôn nhằm xem xét tuổi của 2 vợ chồng có vướng phải những “đại kỵ” nào hay không, có phù hợp hay không để có cách hóa giải phù hợp.  

Có nhiều cách để xem tuổi kết hôn cho 2 vợ chồng. Ở đây, RioGems xin được chia sẻ một số cách đã được “người xưa tin dùng và cho là khá chính xác.

Xem tuổi kết hôn qua lá số tử vi

Lá số tử vi là gì?

Xem tuổi kết hôn theo lá số tử vi
                                        Xem tuổi kết hôn qua lá số tử vi là phương pháp đầy đủ và đúng nhất

Lá số tử vi là hệ thống các cung, sao được mã hóa những thông tin về hạnh phúc, bất hạnh, sức khỏe, công danh, gia đình, sự nghiệp…các mối quan hệ với người thân. Dựa vào đó mà có thể dự đoán được cuộc đời của con người.

Lá số tử vi có tất cả 518.400 lá số khác nhau bao gồm 14 chính tinh cùng với khoảng 120 sao phụ tinh, tất cả sẽ theo các nguyên tắc nhất định vào 12 cung trong lá số.

Lá số được hình thành dựa trên tiêu chuẩn là: Năm, tháng, ngày, giờ sinh, giới tính, đồng thời có tham khảo các căn cứ tượng số, thiên tượng, địa lý…  nên có thể luận giải về tương lai, vận hạn theo các năm của cuộc đời con người. 

Xem tuổi kết hôn qua lá số tử vi

Đây là một trong những phương thức được người xưa đánh giá là đầy đủ nhấtđúng nhất. Xem tuổi kết hôn theo lá số tử vi cho ta cái nhìn toàn vẹn về cuộc đời mỗi người lại xem được sự kết hợp của 2 lá số. Từ đó, có thể biết được hợp, khắc chỗ nào. 

Trong trường hợp 2 lá số tử vi của vợ chồng không được tốt đẹp thì cũng không cần quá lo lắng vì luôn có thể tìm ra cách hóa giải bởi “có cát có hung”, lá số xấu ở vận này, cung này thì sẽ lại hợp ở vận khác, cung khác. 

Ví dụ: Nếu bạn lỡ kết hôn ở vận xấu rồi thì có thể chọn năm sinh con phù hợp chính là một trong những cách hóa giải hay nhất.

Thông thường phương pháp xem tuổi kết hôn qua lá số tử vi khá phức tạp, đòi hỏi phải có sự tư vấn của những người “thầy tử vi”

Xem tuổi kết hôn theo con Giáp

Mỗi người đều có một vận mệnh gắn với tuổi con Giáp tương ứng của mình. Do vậy, người xưa thường có quan niệm kết hôn với người hợp tuổi sẽ đem lại may mắn, thuận lợi trăm bề cho cả 2 bên.

xem tuổi kết hôn theo lá số tử vi
                                        Xem tuổi kết hôn theo 12 con giáp dựa vào “Tam hợp” và “Tứ hành xung”

Để xem tuổi kết hôn theo con giáp, bạn có thể căn cứ vào yếu tố: Tam hợptứ hành xung

Xét yếu tố Tam hợp để xem tuổi kết hôn

12 con Giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con Giáp nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau được gọi là Tam hợp. Những người nằm trong mối quan hệ Tam hợp thường có chung chí hướng, lý tưởng, cùng giúp đỡ nhau phát triển tiến tới thành công.

Theo đó, ta sẽ có các nhóm tam hợp là các tuổi: Thân – Tí – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi

Tức là các tuổi ở mỗi nhóm Tam hợp nếu kết hôn với nhau thì sẽ rất hòa hợp và hạnh phúc.

Xét yếu tố Tứ hành xung để xem tuổi kết hôn

Những con Giáp khắc khẩu hoặc áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống được xếp vào cùng nhóm Tứ hành xung. Người ta quy ước các tuổi gắn với ngũ hành như sau:

  • Hành Mộc gồm tuổi DầnMão.
  • Hành Kim gồm tuổi ThânDậu.
  • Hành Thủy gồm tuổi Hợi.
  • Hành Hỏa gồm tuổi TỵNgọ.
  • Hành Thổ gồm tuổi Thìn, Tuất, SửuMùi.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Từ đó, các con Giáp xung với nhau theo từng cặp gồm các nhóm:

  • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. 
  • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
  • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu. 

Tuy nhiên, giữa các nhóm này chỉ xung theo cặp, tức trong cùng 1 nhóm thì không phải tất cả các tuổi đều xung khắc với nhau. Cụ thể, như ở bảng sau:

STT Nhóm xung khắc Cặp xung khắc
1 Tý – Ngọ – Mão – Dậu Tý – Ngọ; Mão – Dậu
2 Thìn – Tuất – Sửu – Mùi Thìn – Tuất; Sửu – Mùi
3 Dần – Thân – Tị – Hợi Dần – Thân; Tỵ – Hợi

Như vậy, để xem tuổi kết hôn phù hợp theo con Giáp, bạn có thể căn cứ theo bảng bên dưới:

STT Tuổi theo con giáp Hợp tuổi Xung khắc
1 Thân, Thìn Ngọ
2 Sửu Tỵ, Dậu Mùi
3 Dần Ngọ, Tuất Thân
4 Mão Hợi, Mùi Dậu
5 Thìn Thân, Tý Tuất
6 Tỵ Dậu, Sửu Hợi
7 Ngọ Tuất, Dần
8 Mùi Mão, Hợi Sửu
9 Thân Tý, Thìn Dần
10 Dậu Sửu, Tỵ Mão
11 Tuất Ngọ, Dần Thìn
12 Hợi Mão, Mùi Tỵ

Xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh

Đây cũng là một trong những phương thức giúp xem tuổi kết hôn của 2 vợ chồng có hợp hay không. 

Từ ngày, tháng, năm, sinh của mỗi người sẽ xét được đến các yếu tố như: Tuổi mệnh, ngũ hành, thiên can, địa chi, cung phi bát tự, quẻ dịch… Trong đó:

Xem tuổi kết hôn theo tuổi mệnh năm sinh

Nhằm xem xét tuổi nào hợp và khắc. Nếu không phù hợp thì tìm cách hóa giải để hạn chế đi điều xấu xảy ra trong cuộc sống hôn nhân.

Xem tuổi kết hôn theo Cung và Ngũ hành

Không chỉ trong chuyện xem tuổi kết hôn mà khi kết hợp làm ăn chúng ta cũng cần cân nhắc yếu tố Cung và Ngũ hành. Đây là 2 yếu tố tạo nên sự hòa hợp giữa 2 người để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc về sau.

Xem tuổi kết hôn theo Địa chi, Thiên can

Từ ngày tháng năm sinh của 2 vợ chồng, ta cũng sẽ xác định được Can, Chi của 2 người. Nếu hợp sẽ đem lại nhiều may mắn, hỗ trợ cho nhau phát triển trong sự nghiệp. Ngược lại sẽ gây ra mâu thuẫn, khó khăn sau hôn nhân. Do vậy, khi gặp trường hợp Can, Chi của vợ chồng không hợp thì nên sớm tìm cách hóa giải để hạn chế đi điều không may xảy ra.

Hiện nay có khá nhiều công cụ xem tuổi dựa trên ngày, tháng, năm, sinh khá thịnh hành trên internet, bạn có thể dễ dàng để tham khảo xem tuổi kết hôn có phù hợp hay không bằng cách này.

Như vậy, cách xem tuổi kết hôn qua lá số tử vi là chi tiết nhất và được đánh giá cao nhất, tuy nhiên phương thức này khá phức tạp. Còn cách xem tuổi kết hôn theo con giápxem tuổi kết hôn theo ngày, tháng, năm, sinh thì có phần đơn giản và dễ hiểu hơn. Bạn có thể tham khảo một số NHẪN CẶP – CƯỚI, nhẫn Kim cương hợp với phong thủy của 2 vợ chồng để có lựa chọn phù hợp cho cuộc sống hôn nhân mỹ mãn, tốt đẹp nhé!

[ XEM THÊM] Mẫu nhẫn cưới phù hợp với tất cả các mệnh

[ XEM THÊM] Mẫu nhẫn cưới phù hợp người mệnh Mộc, Hỏa

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon