Nhẫn hột xoàn và nhẫn kim cương giống hay khác nhau?

Bạn đã biết đến nhẫn hột xoàn, nhưng không phải ai cũng hiểu nhẫn hột xoàn là gì, chúng có đặc tính như thế nào và giá như thế nào. Cùng RIOGEMs tìm hiểu về nhẫn hột xoàn và nhẫn kim cương  giống hay khác nhau? Nhẫn hột xoàn nên đeo ở ngón tay nào hợp phong thuỷ?

Nhẫn hột xoàn là gì?

Nhẫn hột xoàn là trang sức đeo tay có giá cao. Cấu tạo gồm có hai bộ phận chính: 

Phần vỏ nhẫn

Vỏ nhẫn hột xoàn là chiếc nhẫn, là phần khung giúp định hình và cố định hột xoàn một cách vững chắc trên nhẫn. Vỏ nhẫn có thể làm từ các vật liệu khác nhau bao gồm: vàng trắng, vàng 9999, vàng 18k, vàng 10k, platinum,… 

Phần hột xoàn

Hột xoàn có những kích cỡ, hình dáng và màu sắc khác nhau tùy thuộc theo nhu cầu của từng cá nhân.

Nhẫn hột xoàn đem lại vẻ đẹp tinh xảo và sang trọng
nhẫn hột xoàn đem lại vẻ đẹp tinh xảo và sang trọng

Nhẫn hột xoàn và nhẫn kim cương giống hay khác nhau?

Hột xoàn là tên gọi của kim cương đã trải qua quá trình khai thác và được những người thợ lành nghề chế tác để tạo cho nó một vẻ ngoài lấp lánh. Xét về độ tinh khiết và tính thẩm mĩ thì hột xoàn có ưu thế vượt trội so với kim cương. Nếu so về giá trên mỗi đơn vị thì hột xoàn sẽ đắt hơn kim cương thô bởi hột xoàn đã phải trải qua nhiều công đoạn sản xuất cầu kỳ với độ tinh xảo cao. 

Lợi ích của việc đeo nhẫn hột xoàn

Về mặt phong thủy

Nhẫn hột xoàn là một loại cực phẩm trong những chiếc nhẫn đá quý mọi người mong muốn sở hữu. Theo đó nhẫn hột xoàn ngoài đạt những giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn có giá trị về mặt kinh tế, phong thủy.

nhan-hot-xoan
nhẫn kim cương cao cấp có ý nghĩa phong thủy

Việc đeo nhẫn hột xoàn có một số ý nghĩa phong thủy như giúp người đeo trở nên vui vẻ và thoải mái. Ánh sáng lấp lánh của những hạt kim cương nhỏ li ti tạo nên cảm giác dễ chịu trong giao tiếp. Quan trọng nhất, đeo kim cương sẽ giúp chủ nhân có thể đẩy lùi những ý nghĩ xấu và giữ vững tâm lý. 

Về mặt sức khỏe

Nhiều người tin rằng nhẫn hột xoàn có thể đem tới một số tác dụng tuyệt vời đối với cuộc sống: 

– Nhẫn hột xoàn có thể cải thiện chức năng tim và não bộ của bạn. 

– Nhẫn hột xoàn màu xanh có thể giúp chúng ta giải độc, hạ sốt và thoát khỏi nhiễm khuẩn cực kỳ hữu hiệu. 

– Nhẫn hột xoàn có thể giúp chúng ta xua đuổi những giấc mộng ma và tránh bệnh hoang tưởng. 

Đây cũng là một số các lý do mà bạn cần chọn nhẫn có đính hột xoàn. Dĩ nhiên là trong điều kiện bạn cần có khả năng về kinh tế vì nhẫn hột xoàn có giá bán không hề nhỏ. Đặc biệt là khi nó được chế tác từ loại kim cương thiên nhiên hoặc những viên kim cương quý với màu đẹp. 

Nhẫn hột xoàn nên đeo ở ngón tay nào hợp phong thuỷ?

Đeo nhẫn hột xoàn ở ngón tay không hoàn toàn tuỳ thuộc vào mỗi người mà từng ngón tay đeo nhẫn sẽ có nhiều nghĩa khác nhau. Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về ý nghĩa khi đeo nhẫn hột xoàn ở mỗi ngón tay để bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn ngón tay hợp với chính mình.

Đeo ngón cái

Đeo nhẫn hột xoàn ở ngón cái, làm cho người nhìn cảm thấy rằng bạn là một người độc lập, tự tin và bản lĩnh. Ngón cái cũng thể hiện cho sự giàu có và quyền lực nên đeo nhẫn ở ngón này sẽ phần nào khẳng định được đẳng cấp của bạn, sẽ đem đến may mắn, điều tốt lành trong cuộc sống và sự nghiệp công danh.

nhan-hot-xoan
nhẫn kim cương dành cho nam phù hợp đeo ngón tay cái

Đeo nhẫn hột xoàn ở ngón trỏ

Đeo nhẫn ở ngón trỏ sẽ giúp cho bạn thoải mái tự tin với năng lực ngôn ngữ của bản thân, đạt được thuận lợi và thành công khi đàm phán. Ngón trỏ đại diện cho người mệnh Hoả.

Đeo nhẫn ở ngón giữa

Đeo nhẫn ở ngón giữa thể hiện sự hoà hợp bởi vì vị trí của ngón giữa nằm ở trung tâm của các ngón tay, có khả năng tăng cường tình cảm và giúp tất cả mọi thành viên trong nhà bạn trở nên gắn bó hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, đeo nhẫn ngón giữa cũng đem đến nguồn năng lượng tốt, dẫn tới hạnh phúc, hút tiền tài và cả may mắn cho bạn.

Đeo nhẫn ở ngón áp út

Ngón út tượng trưng cho mệnh Kim. Vị trí đeo nhẫn ở ngón tay út đại diện cho tâm tư, cảm xúc của bạn với một nửa yêu thương của mình, tượng trưng cho sự chung thuỷ và mối quan hệ lâu dài của những cặp đôi với đối phương. Đây cũng là nguyên nhân vì tại sao những cặp đôi kết hôn và có con thường đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

nhan-hot-xoan
nhẫn kim cương đeo ngón áp út cho các cặp đôi

Đeo ngón út

Không phải ai cũng có thói quen đeo nhẫn kim cương ở ngón áp út. Đeo nhẫn ở ngón tay út là tuýp người hướng ngoại, có khả năng đàm phán và giao tiếp giỏi, họ có sức mạnh để liên lạc với nhiều người khác rất nhanh chóng. Đeo nhẫn ở ngón út cũng thể hiện bạn là một người có năng lực và đáng tin cậy, tạo nên niềm tin với đối tác.

Xem thêm: Ý nghĩa nhẫn cưới trong hôn nhân và cách đeo nhẫn cưới đúng cách

Những yếu tố quyết định giá trị của hột xoàn

Nữ trang nhẫn hột xoàn đính kim cương với vẻ đẹp tinh xảo, quý phái và đẳng cấp vì giá trị thật của một chiếc nhẫn hột xoàn được quyết định bằng những yếu tố dưới đây:

Trọng lượng viên hột xoàn

Một đơn vị “carat” tương ứng với 200 miligam. Nếu các yếu tố khác là như nhau thì giá của nhẫn kim cương nâng dần tương ứng với viên chính, nhẫn kim cương to lên sẽ có độ tinh khiết cao và sự yêu thích lớn hơn. Giá trị quyết định sự khác nhau phụ thuộc trên ba yếu tố khác của 4C: độ tinh khiết, kích thước và giác cắt. 

Màu sắc

Màu sắc có tác động lớn đến giá trị của một viên kim cương, thể hiện độ hiếm và đắt đỏ của nó. Kim cương không màu thuộc loại càng hiếm thì giá trị của nó càng cao. Theo phân loại từ cao xuống thấp thì bảng màu kim cương được gọi là: D, E, F, G, H, I, J, K, L, M. Kim cương màu D có giá trị cao nhất. Ngay cả những gợi ý đơn giản nhất về màu sắc cũng có thể tạo ra sự thay đổi lớn trong giá trị.

nhan-hot-xoan
nhẫn kim cương đeo ngón áp út cho các cặp đôi

Độ tinh khiết

Viên kim cương có độ tinh khiết càng cao thì sẽ không xuất hiện vết trầy xước bên trong và bên ngoài dù là nhỏ nhất – loại này được phân loại là FL. 

 • Độ tinh khiết rất sạch sẽ được phân loại là LF. 
 • Còn kim loại VVS1 VVS2 có nhiều khiếm khuyết rất khó thấy được. 
 • VS1 VS2 là những loại có khuyết tật nhìn thường sẽ không thấy. 
 • Với những loại khuyết tật ít thấy là SI1 SI 2. 
 • Các loại kim cương khuyết tật thường dễ thấy và rẻ tiền nhất được ký hiệu là I1 I2 I3. 

Nên mua nhẫn hột xoàn hay không?

Nhẫn cưới ngày nay với nhiều kiểu dáng đa dạng, giới trẻ có thể dễ dàng lựa chọn dựa vào sở thích riêng và quan niệm của từng thành viên trong nếp sống và sự định hướng tình cảm. Để hiểu cách mua nhẫn cặp hột xoàn không, quý khách có thể tham khảo những ý kiến sau đây:

Khả năng tài chính

Đây là yếu tố đầu tiên có tác động mạnh vào việc lựa chọn và mua nhẫn vì thế, trước việc lựa chọn nhẫn, và xác định cho bản thân mục tiêu mua nhẫn nên lưu ý đến mức ngân sách hiện tại mình đang đáp ứng đủ cho một chiếc nhẫn kim cương nữ là bao nhiêu. Nhờ vậy, bạn có thể rút ngắn thời gian lựa chọn từng loại nhẫn phù hợp với khả năng của bản thân.

Mẫu nhẫn phù hợp

Sau khi đã chọn nhẫn cưới phù hợp với bản thân thì bạn cần chú ý đến kiểu nhẫn cưới phù hợp với phong cách chung của cả hai, khi mang nhẫn cưới bạn có thể mang thường xuyên và mang mỗi ngày vì rất tiện cho sự di chuyển lại phù hợp với cá tính cũng như mong muốn của cả hai, chả ai thích mang theo một chiếc nhẫn mà mình không quen phải không. 

Nếu bạn là người phải làm việc cần đến bàn tay di chuyển mạnh mẽ nhiều thì không nên chọn các loại nhẫn cưới kim cương có kích cỡ to mà hãy chọn những chiếc mỏng và nhẹ để hạn chế va chạm và tiện cho sinh hoạt. Việc vệ sinh kim cương không phải là một điều dễ dàng đối với những loại nhẫn phức tạp với nhiều hoạ tiết tinh xảo chi tiết nên chọn các kiểu nhẫn trơn và đính kim cương nhẹ bạn sẽ dễ dàng lau chùi hơn. 

Kích cỡ phù hợp

Tùy cơ địa và bàn tay mà bạn cần lựa chọn loại nhẫn cưới hột xoàn có kích thước thích hợp. Bạn nên mua nhẫn cưới có kích thước ngang với đốt xương thứ 2 tính từ ngoài vô, và nếu tay bạn hơi bé hình búp măng một chút thì cần chọn kích thước nhẫn vừa với phần khớp nhằm không làm rơi nhé. 

nhan-hot-xoan
chọn mua nhẫn hột xoàn phải phù hợp với người đeo

Các lưu ý khi chọn mua nhẫn hột xoàn đẹp

 • Chất liệu: trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại nhẫn với các chất liệu khác nhau. Hầu hết người tiêu dùng vẫn chọn nhẫn làm từ vàng trắng, vàng, bạch kim hay bạc. Với mỗi chiếc nhẫn làm bằng chất liệu khác nhau sẽ sở hữu một mức giá khác nhau vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn mua. 
 • Chọn nhẫn hột xoàn dựa trên tiêu chí 4C 
 • Chọn kích thước và độ lớn thích hợp với chiếc nhẫn: bạn nên ưu tiên chọn loại nhẫn có phần viền mép phía trong bo tròn giúp ngón tay khi cầm thấy nhẹ và thoải mái, không lo bị mất. Tránh chọn những chiếc nhẫn ôm sát bàn tay hoặc quá lớn gây khó chịu khi cầm; bạn không có cảm giác an toàn khi sợ nhẫn sẽ bị rơi. 

Các phương pháp bảo quản nhẫn hột xoàn luôn mới

Nhẫn hột xoàn là món trang sức biểu tượng cho vẻ đẹp trường tồn, vĩnh cửu mà bất cứ phụ nữ nào cũng mong muốn có. Vì giá trị của chiếc nhẫn hột xoàn rất đắt nên khách hàng cũng cần biết sử dụng đúng cách để vẫn giữ gìn nét đẹp vốn có của hột xoàn. Dưới đây là một số mẹo giữ nhẫn hột xoàn luôn mới: 

 • Để nhẫn hột xoàn luôn có được sự sáng bóng tự nhiên vì vậy không nên dùng trang sức quá nhiều lần mà chỉ nên đeo nó cho các dịp đặc biệt. 
 • Nếu bạn tham dự những sự kiện phải di chuyển nhiều tuyệt đối không nên đeo trang sức hột xoàn bởi nó sẽ gây vướng víu khi di chuyển và làm hư hỏng hay biến dạng trang sức. 
 • Bạn nên mặc áo quần vào trước rồi mới đeo trang sức tránh sợi tơ dễ bám vào áo quần.
 • Để bảo quản trang sức hột xoàn, kim cương nên cất trong hộp riêng, giữ cho hơi khô tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp rọi vào rồi lấy miếng vải sạch bọc phía trong hộp. 
 •  Khi cần lau chùi và giặt các loại nhẫn hột xoàn hay những món trang sức kim cương nên dùng nước rửa tay hay xà bông pha loãng. Bạn có thể cho các trang sức hột xoàn hay kim cương vào bồn tắm 5 phút, sau đó xả sạch bằng nước rồi chà xát lại với vải ẩm hoặc vải chùi đá quý qui chuyên biệt. 
 • Trang sức hột xoàn, kim cương nên cất trong hộp riêng, giữ nơi khô ráo tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp rọi vào rồi lấy miếng vải sạch bọc phía trong hộp. 
 •  Khi cần lau chùi và giặt các loại nhẫn hột xoàn hay những món trang sức kim cương nên dùng nước rửa tay hay xà bông pha loãng. Bạn có thể cho các trang sức hột xoàn hay kim cương vào bồn tắm 5 phút, sau đó xả sạch bằng nước rồi chà xát lại với vải ẩm hoặc vải chùi đá quý qui chuyên biệt. 
nhan-hot-xoan
lưu ý chọn nhẫn kỹ càng khi mua

Nên mua nhẫn hột xoàn ở đâu an toàn, uy tín, chất lượng?

Riogems là lò gia công, thiết kế và cung cấp trang sức VÀNG 10 K/18K/Italy/2 4K & đá quý, kim cương tự nhiên (GIA/CRA) THEO YÊU CẦU cho những TIỆM VÀNG & CÁ NHÂN có quan tâm đặc biệt về PHONG THỦY HỢP MỆNH/TUỔI, tới THẨM MỸ và CHẤT LƯỢNG chuẩn. Đến với Riogems quý khách được tư vấn kỹ và miễn phí sản phẩm phong thủy để trang sức đẹp và vừa túi tiền. 

Địa chỉ: 214/1A LÊ HỒNG PHONG, Phường 4, Quận 5, TP. HCM

Hotline: 0912368861 (ZALO) – 0909.75 3344

Email: riogems.net@gmail.com

Trong lễ cưới, mẫu trang sức được nhiều cặp đôi lựa chọn là nhẫn hột xoàn. Nếu bạn đang băn khoăn trong vấn đề chọn nhẫn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon